นี่แหละคนที่รอคอย แฟนๆซูฮก พรพรรณ กลับมา ทีมเล่นดีขึ้น 200 เปอร์เซ็น กระจายบอลทั่วสนาม ตัวหลักทำแต้มเกิน 10 ทุกคน ด้านโค้ชบัลแกเรียเดือดไม่พอใจไทย แต่โดนชาวโลกรุมจวกยับ

ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เดือดกันแบบสุดๆไปเลยนะครับ กับเกมการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยของเรา ต้องลงสนามพบกับ ทีมชาติ บัลแกเรีย ในรายการ VNL2024 สนามที่ 3 เกมที่ 2 ก่อนที่จะเป็นทีมชาติไทยของเราที่โชว์ฟอร์มได้ดีกว่า เฉือนเอาชนะบัลแกเรียไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 เซต แบบสุดมันส์ โดยในเกมนี้ก็มีเรื่องให้เราได้พูดถึงกันหลายประเด็น


เริ่มกันที่ประเด็นแรกนั่นก็คือฟอร์มการเล่นของทีมชาติไทย ที่ต้องบอกเลยว่าเกมนี้ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากๆ กับการได้ทางด้านของ ชมพู่ พรพรรณ กลับมาลงสนามในสภาพร่างกายที่แทบจะสมบูรณ์ หลักจากที่เจ้าตัวได้รับอาการบาดเจ็บ จนต้องพกฟื้นร่างกายมาตั้งแต่สนามแรก ซึ่งการที่ได้พรพรรณกลับมาในเกมนี้ก็ทำให้ทีมชาติไทยของเราได้ลงสนามแบบฟูลทีมเป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มการแข่งขันรายการนี้ แล้วพรพรรณก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง เพราะการกลับมาของเจ้าตัวทำให้ทีมเล่นดีขึ้นมาแบบผิดหูผิดตาจริงๆ


นอกจากนี้ก็ยังมีประเด็นของโค้ชทีมชาติบัลแกเรียที่เกิดอารมณ์ไม่พอใจระหว่างเกม แล้วได้ไปโวยกับกรรมการหลายครั้ง ที่ทางนักกีฬาของบัลแกเรียโดนจับฟาล์วบ่อยๆ จนกรรมการต้องมีการให้ใบเตือนไป ก็เข้าใจได้ว่าทำไมโค้ชบัลแกเรียถึงเดือดขนาดนั้น เพราะบัลแกเรียถูกจับฟาล์วหลายครั้งจริง แล้วถ้าบัลแกเรียชนะไทยได้ก็จะได้อับดับแรงค์กิ้งค่อนข้างเยอะด้วย แต่ทางรายการก็มีกล้องมีเทนโนโลยีที่สามารถตรวจสอบเรื่องพวกนี้ได้อยู่แล้ว ทำให้แฟนๆวอลเลย์บอลทั่วโลกต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของโค้ชบัลแกเรียกันอย่างหนัก ว่าไม่มีมารยาท ไม่รู้จักคุมสติ แถมไปโวยกรรมการทั้งที่มีการตัดสินไปแล้ว ก็ทำให้ประเด็นกลายเป็นประเด็นเดือดๆหลังจบเกมการแข่่งขันนัดนี้ไปนั่นเอง


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *