ระทึก กระบะซิ่งชนรถเก๋ง ตกข้างทาง ดับ 1 สาหัส 2 รวมเด็ก 9 ขวบด้วย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ร.ต.อ.อำนวย พูลผล ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ บริเวณ 4 แยกไฟแดง ซ.7 สายเอก-พุขามหวาน ม.5 ต.ธารเกษม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมุงดูการทำงานของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 2375 สระบุรี ตกลงไปที่พงหญ้าริมถนน ในสภาพพลิกตะแคงเสียหายพังยับ มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่ฯนำตัวออกจากภายในตัวรถ ประกออบด้วย

ด.ช.เด็กชาย กิตตินันท์ แสนคำมูล อายุ 9 ปี ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่หน้าอก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ฯนำส่งโรงพยาบาลพระพุทธบาท ไปก่อนหน้าแล้ว

นางสาคร โพธิ์วรรณ อายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงกระแทก มีเลือดออกปากและจมูก ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จนท.ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

นางพนิดา แสนคำมูล อายุ 41 ปี (คนขับรถเก๋ง) เสียชีวิตอยู่ภายในตัวรถ จนท.นำร่างออกจากตัวรถในสภาพขาวซีด มีคราบเลือดอยู่เต็มใบหน้า ศีรษะแตกและกระดูกก้านคอหัก

โดยญาติของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุรถชนครั้งนี้ ทราบข่าวได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นสภาพความเสียหายของรถ ต่างร่ำไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กม-6534 ลพบุรี ได้รับความเสียหายที่ด้านหน้ารถ มีนายวชิรวิชญ์ อุบลพิทักษ์ คนขับรถกระบะ อยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพรวมทั้งไม่ให้ข้อมูลใดๆเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จะให้ปากคำกับทางตำรวจเพียงเท่านั้น

สอบถาม น.ส.มิว นามสมมุติ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากตลาดพระพุทธบาท วิ่งมาตามถนนสายเอก มุ่งหน้าพุขามหวาน ขณะนั้นใกล้จะถึงสี่แยก ซ.7 ได้มีกระบะขับแซงไป ไม่มีท่าทีว่าจะเบรก หรือว่าอาจจะไม่รู้ว่าทางข้างหน้าเป็นทางแยก แต่ก็ขับเร็วพอประมาณ เมื่อมาถึงทางแยกไม่ได้เบรกเลย ก่อนชนรถเก๋งตกลงไปข้างทางดังกล่าว

ด้าน น.ส.สำราญ ชีอิ่ม อายุ 42 ปี ชาวบ้านพุขามหวาน ให้ข้อมูลว่า สี่แยกนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก มีรถชนกันบ่อยมาก ชาวบ้านเดือดร้อน เพราะว่าต่างคนต่างไม่เบรก จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้หาวิธีแก้ไขและสี่แยกนี้ก็มืด อยากได้เป็นวงเวียนหรือทำอะไรก็ได้ ไม่ไห้มีอุบัติเหตุแบบนี้เกิดขึ้นอย่างที่ผ่านๆมา

โดยก่อนหน้านี้ ก็เคยร้องเรียนถึงผู้เกี่ยวข้องมาหลายครั้งแล้ว ก็ได้คำตอบมาว่ากำลังดำเนินการ จนถึงปัจจุบันนี้อุบัติเหตุเกิดขึ้นไม่รู้เท่าไหร่แล้ว และก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะดำเนินการเสร็จ อยากให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการให้เร็วๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *